Nhật kí đơn phương

posted in: Thơ Văn | 0

Tôi năm nay học cấp 3. Mới đầu vào lớp 10 có chút bỡ ngỡ vì tính rụt dè, ít nói, lạ trường, lạ bạn. Mới tiết học đầu thôi mà đã lăn ra bàn ngủ rồi, đời học sinh khổ đến thế là cùng. Tôi hay quay sang trái nhìn cô bạn cùng tổ, chỉ là vì cô ấy giống trẻ con, hay nói, hay cười nhưng chính nụ cười tỏa nắng đó đã làm tôi say. Cô ấy có mái tóc đen tuyền, phảng phất thơm nhẹ mùi oải hương. Nhưng khổ nỗi tính tình thất thường, hay khóc. Và tôi đã yêu em từ lúc nào không hay. Chỉ biết mỗi khi em cười làm lòng tôi, tim tôi đập loạn xạ như bệnh nhân đau tim đang cấp cứu vậy. Có lúc, tôi chỉ mong đó là tình cảm giữa bạn bè bình thường thôi, ai ngờ thứ tình cảm đó nảy nở trong lòng tôi. Tôi hay ít nói chuyện với em vì tôi muốn giữ khoảng cách.

Vào một ngày đẹp trời, khi đi ngang qua bàn em bàng hoàng. Tôi thấy em cầm điện thoại trong tay và hình như đang ngắm ảnh ai đó, một anh chàng đẹp trai. Bỗng đứa con gái bàn dưới hỏi:

– Ny à?

Rồi nàng trả lời một cách rất tự nhiên: Được thế đã tốt!!!

Qua mấy câu nói đó tôi cảm nhận được rằng em đang yêu ai đó mà người đó không phải tôi. Tim tôi như thắt lại, đau nhói tột cùng. Em đang yêu đơn phương!!! Nhiều lần thấy nàng gục đầu xuống bàn khóc thút thít, và tôi chợt hiểu rằng mình nên rút lui. Nhưng mỗi khi nhìn thấy ánh mắt đó, gương mặt đó lại làm tôi xuyến xao. Phải làm sao đây! Một bên lí trí mách bảo rằng nên dừng lại nhưng con tim không bao giờ chịu nghe cả. Lắm lúc muốn nói ra tình cảm của mình cho người ấy biết, nhưng biết làm sao bây giờ người ấy không yêu mình. Tôi thật ngốc! Tôi sợ nói ra rồi không những chẳng được đáp lại mà còn làm mất đi cả tình bạn giữa tôi và em. Do đó, tôi chọn cách im lặng và giấu kín bí mật đó để chỉ mình tôi biết thôi.

Thấm thoát đã 1 năm trôi qua, năm nay tôi học lớp 11. Và chỉ còn mấy tuần nữa là thi học kì rồi nên têi không còn thời gian để ngắm mái tóc em nữa. Tình yêu này sẽ đi đến đâu, có lẽ yêu đơn phương sẽ chẳng có được trái tim một người như em!

kin***o@outlook.com.vn

kinamteo@outlook.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *