Yêu Tử Tế.

posted in: Thơ Văn | 0

Hôm nay tôi đã đến một quán cà phê để nghỉ ngơi và nghe nhạc, thật tình cờ và trùng hợp rằng bàn bên cạnh ngồi rất gần với bàn của tôi. Dù là trăm ngàn lần không muốn nghe thấy nhưng những câu chữ của cuộc đối thoại của cả hai bạn nữ trưởng thành vẫn sang sảng lọt vào tai.

Một trong hai bạn ấy đã bảo rằng, thật xấu hổ vì từng quen một cô bạn nào đó, bạn ấy dường như đã đem tất cả những điểm yếu, những khuyết điểm và cả những điều không tốt của cả hai đã từng xảy ra chỉ với một lý do duy nhất là để chì chiết và cay nghiệt về sự chia ly. Cô bạn còn lại lâu lâu cất giọng để vang lên tiếng cười như ngầm thỏa hiệp với điều mà cô bạn kia đang nói đến. Thật, giây phút đó tôi đã nhíu mày và muốn rời bỏ nơi ấy càng nhanh.

Các bạn có hiểu vì sao không?

Tôi luôn thường hay nói rằng, trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta không ít thì nhiều vẫn bắt gặp những điều tử tế và những con người tử tế với nhau. Vậy, trong tình yêu thật ra sự chung thủy mà người đời hay nhắc nhau họ lại quên rằng yếu tố duy nhất để bắt đầu một mối quan hệ và khi kết thúc là luôn phải dành cho nhau sự tử tế trọn vẹn của một mối tình.

Ngày hôm qua bạn yêu, bạn đã không tiếc thời gian để tìm bao lời hay, bao lời đẹp, bao lời nâng đỡ cho tình yêu đó. Để rồi khi nó xảy ra không đúng theo ý bạn và sự kỳ vọng cho mối tình đó bạn lại dốc hết lòng để đay nghiến và tìm mọi kẻ hở để nói về một người bạn từng dốc cạn lòng mình cho họ. Ngay khi bạn làm điều đó, sự bao dung mà trong trái tim của mỗi người đều có, nó đang hiện hữu ở đâu trong bạn?

Sự phản bội, thay lòng, sự đỗ vỡ và quay lưng là tất cả những gì mà bất cứ ai trên cõi đời này cũng không muốn xảy ra với mình, nhưng cuộc đời này nó vốn là hình cầu, hằng ngày, hằng giờ bạn sẽ phải đối diện và gặp gỡ không biết bao nhiêu là điều. Xấu có, tốt có.

Dù là khi bạn đang trải qua những ngày tháng tăm tối nhất của một cuộc tình nào đó, dù là khi bạn đang căm phẫn một ai đó đã nhẫn tâm rời bỏ và làm tổn thương bạn.
Dù là khi bạn có đang trong bất kì hoàn cảnh và nghịch cảnh nào thì xin bạn cũng hãy dùng tất cả sự bao dung để chữa lành trái tim mình, và dành cho tấm lòng, bản thân của mình một sự tử tế để mai này khi nhớ về, vẫn có thể bình tâm mà đối diện, vẫn có thể tiếp tục một chặng đường đời mới được hạnh phúc, vẹn tròn hơn.

Phản bội cũng đã phản bội, đau khổ cũng đã đau khổ. Vì vậy sau cùng, xin bạn rằng đừng nói hoài một câu chuyện đã hết. Đừng dằn vặt và giày vò mãi một người đã ra đi. Đừng đem đời mình trở thành tấm bi kịch của người đời. Hãy tỉnh táo, và trân trọng mỗi giây phút trôi qua của mình.

Tôi cũng từng nghe rằng, tại sao những người luôn yêu tử tế lại luôn gặp phải những kẻ không ra gì. Bạn thương mến của tôi ơi, trái đất này là hình cầu, mỗi giây phút nó xoay đi là để đưa bạn gặp đúng người và đúng thời điểm với nơi bạn thuộc về. Tin tôi đi, chỉ cần bạn yêu tử tế, sống tốt và khỏe mạnh, bất kì ai rồi cũng sẽ gặp được người, dành toàn bộ sự dịu dàng nhất của họ cho bạn.

Chúng ta, hãy học cách trưởng thành và yêu nhau thật tử tế cho đến tận cùng của sự chia ly, được không?

 

Mộ Tâm ( Mây )
kmng***@gmail.com

kmng1712@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *