Bài tập phát âm và trọng âm Tiếng Anh lớp 9 (Có đáp án) – Phần 2

Bài tập phát âm và trọng âm Tiếng Anh lớp 9 (Có đáp án) – Phần 2


Bài tập phát âm và trọng âm Tiếng Anh lớp 9 (Có đáp án) – Phần 2

BÀI TẬP PHÁT ÂM VÀ TRỌNG ÂM CÓ ĐÁP ÁN
PRONUNCIATION
Chọn từ có âm tiết được gạch chân có phát âm khác với những từ còn lại.

Exercise 6

1. A. pudding       B. put           C. pull          D. puncture

2. A. absent        B. recent       C. decent     D. present

3. A. promise       B. devise      C. surprise   D. realise

4. A. liable           B. livid          C. revival      D. final

5. A. houses        B. faces        C. horses     D. places

6. A. bush           B. brush        C. bus          D. cup

7. A. boat            B. broad        C. coast       D. alone

8. A. large           B. vegetable   C. angry     D. gem

9. A. more           B. north           C. lost         D. water

10. A. distribute   B. tribe           C. triangle   D. trial

Đáp án: EX 6
1. d   2. d   3. a   4. b   5. a
6. a   7. b   8. c   9. c  10. a

Exercise 7

1. A. food             B. look             C. took              D. good

2. A. luggage        B. fragile          C. general         D. bargain

3. A. nourish         B. flourish        C. courageous   D. southern

4. A. naked           B. sacred          C. needed         D. walked

5. A. walk             B. wash             C. on                 D. not

6. A. eight             B. freight          C. height            D. weight

7. A. curriculum     B. coincide       C. currency        D. conception

8. A. divisible        B. design          C. disease          D. excursion

9. A. rather           B. sacrifice       C. hard                D. father

10. A. hair            B. stairs            C. heir                D. aisle

Đáp án EX 7
1. a   2. d   3. c   4. d   5. a
6. c    7. d   8. d   9. b   10. d

Exercise 8

1. A. evening     B. key           C. envelope        D. secret

2. A. light           B. fine           C. knife               D. principle

3. A. farm          B. card           C. bare               D. marvelous

4. A. both          B. bottle         C. Scotland         D. cotton

5. A. park          B. farm           C. warm             D. marmalade

6. A. nature       B. pure           C. picture           D. culture

7. A. faithful       B. failure         C. fairly             D. painted

8. A. country       B. cover         C. economical   D. ceiling

9. A. new           B. sew           C. few                  D. nephew

10. A. with          B. library        C. willing             D. if

Đáp án EX 8
1. c  2. d   3. c  4. d   5. c
6. b  7. c   8. d   9. b   10. b

Exercise 9

1. A. this             B. there C. breathe       D. breath

2. A. ask             B. angry           C. manager       D. damage

3. A. notebook    B. hoping         C. cock            D. potato

4. A. engineer    B. verb             C. deer             D. merely

5. A. dam           B. planning      C. plane            D. candle

6. A. theory        B. therefore      C. neither         D. weather

7. A. shoot         B. mood           C. poor             D. smooth

8. A. seat           B. heavy          C. reason          D. neat

9. A. kissed        B. helped         C. forced          D. wanted

10. A. barn         B. can’t            C. aunt             D. tame

Đáp án EX 9
1. d   2. a   3. c   4. b   5. c
6. a   7. c  8. b   9. d   10. d

Exercise 10

1. A. purity       B. burning      C. cure              D. durable

2. A. see          B seen           C. sportsman    D. sure

3. A. pull          B. sugar         C. plural           D. study

4. A. course     B. court         C. courage        D. cough

5. A. bark         B. share       C. dare              D. bare

6. A. cotton      B. bottle       C. cold               D. common

7. A. dear         B. hear         C. bear             D. clear

8. A. bury         B. curtain      C. burn            D. turn

9. A. folk          B. work         C. pork             D. corn

10. A. shout B. sugar            C. share           D. surgery

Đáp án EX 10
1. b   2. d   3. d   4. c   5. a
6. c   7. c   8. a   9. b   10. d

Xem thêm:
Tài liệu tiếng Anh 9
Đề thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh
Đề thi vào lớp 10 năm học 2019 – 2020 môn tiếng Anh của Sở GD&ĐT Hà Nội


Đọc thêm  Đề thi vào lớp 10 môn tiếng Anh – Đề số 15 (Có đáp án)

Sách Học Tập

Thư viện sách học tập gôm các tài liệu, các cuốn sách hay, sách học sách GK được sưu tầm từ nhiều nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *