Bài tập phát âm và trọng âm Tiếng Anh lớp 9 (Có đáp án) – Phần 4

Bài tập phát âm và trọng âm Tiếng Anh lớp 9 (Có đáp án) – Phần 4


Bài tập phát âm và trọng âm Tiếng Anh lớp 9 (Có đáp án) – Phần 4

BÀI TẬP PHÁT ÂM VÀ TRỌNG ÂM CÓ ĐÁP ÁN
PRONUNCIATION
Chọn từ có âm tiết được gạch chân có phát âm khác với những từ còn lại.

Exercise 16

1. A. book              B. put                 C. brook                D. booth

2. A. orchestra       B. chasm           C. chemical           D. orchard

3. A. prescription    B. preliminary     C. presumption     D. preparation

4. A. nourish           B. flourish           C. tournament       D. courage

5. A. pudding           B. puncture       C. put                    D. cushion

6. A. breathe           B. teeth               C. though             D. there

7. A. describe          B. excite             C. timber               D. dive

8. A. slaughter         B. draught           C. naughty           D. plaudit

9. A. devotion          B. congestion      C. suggestion      D. question

10. A. copper           B. copy                C. dolphin            D. colonel

Đáp án EX 16
1. d   2. d   3. d   4. c  5. b
6. b   7. c   8. b   9. d   10. d

Exercise 17

1. A. bought       B. daughter    C. cough          D. sight

2. A. sure           B. soup          C. sugar           D. machine

3. A. but             B. bury           C. nut                D. young

4. A. measure    B. decision     C. permission    D. pleasure

5. A. lose            B. chose        C. close             D. dose

6. A. position      B. oasis         C. desert             D. resort

7. A. stone          B. zone         C. phone            D. none

8. A. give            B. five            C. hive               D. dive

9.  A. switch       B. stomach      C. match           D. catch

10. A. study         B. ready         C. puppy           D. occupy

Đáp án EX 17
1. c   2. b   3. b  4. c  5. a
6. b   7. d   8. a   9. b  10. d

Exercise 18

1. A. reliable        B. liquid          C. revival         D. final

2. A. houses         B. faces        C. horses          D. places

3. A. pudding        B. put            C. pull               D. puncture

4. A. sovereign     B. fountain     C. determine    D. routine

5. A. beard           B. word           C. heard          D. third

6. A. ghost           B. hostage       C. lost             D. frosty

7. A. chorus         B. cherish        C. chaos         D. scholar

8. A. measure      B. pleasure      C. treasure      D. ensure

9. A. mouse         B. could           C. would          D. put

10. A. three          B. thanks         C. think           D. farther

Đáp án EX 18
1. b   2. a   3. d   4. b   5. a
6. a   7. b   8. d   9. a   10. d

Exercise 19

1. A. university            B. unique          C. unit           D. undo

2. A. divisible              B. design           C. disease      D. decision

3. A. superstructure    B. apartheid       C. virtually     D. statute

4. A. wealth                B. cloth               C. with           D. marathon

5. A. puzzle               B. security            C. skull          D. productive

6. A. apprentice         B. appreciation    C. botanist      D. diagram

7. A. emblem             B. electrification    C. exact         D. entire

8. A. curriculum         B. coincide            C. currency     D. conception

9. A. locate                B. patriotic             C. orator         D. poverty

10. A. genuine           B. geneticist          C. guarantee   D. generate

Đáp án EX 19
1. d    2. d   3. b  4. c   5. b
6. d   7. a   8. c   9. a   10. c

Exercise 20

1. A. lively        B. kite         C. driven          D. bite

2. A. sale         B. band         C. sand          D. tan

3. A. started     B. looked     C. decided      D. coincided

4. A. blow         B. show        C. hole           D. cow

5. A. sung        B. supper      C. supply       D. nun

6. A. mule         B. mug         C. mud          D. multiply

7. A. cats          B. tapes        C. lives          D. cooks

8. A. ground       B. should     C. about        D. amount

9. A. weather     B. bread        C. ahead      D. mean

10. A. author      B. other         C. there        D. breathe

Đáp án EX 20
1. c   2. a   3. b   4. d   5. c
6. a   7. c   8. b   9. d   10. a

Xem thêm:
Tài liệu tiếng Anh 9
Đề thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh
Đề thi thử vào lớp 10 năm học 2019 – 2020 môn Tiếng Anh trường THPT Hoàng Mai – Hà Nội


Đọc thêm  Đề thi vào lớp 10 môn tiếng Anh – Đề số 17 (Có đáp án)

Sách Học Tập

Thư viện sách học tập gôm các tài liệu, các cuốn sách hay, sách học sách GK được sưu tầm từ nhiều nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *