Bài tập phát âm và trọng âm Tiếng Anh lớp 9 (Có đáp án) – Phần 5

Bài tập phát âm và trọng âm Tiếng Anh lớp 9 (Có đáp án) – Phần 5


Bài tập phát âm và trọng âm Tiếng Anh lớp 9 (Có đáp án) – Phần 5

BÀI TẬP PHÁT ÂM VÀ TRỌNG ÂM CÓ ĐÁP ÁN
PRONUNCIATION
Chọn từ có âm tiết được gạch chân có phát âm khác với những từ còn lại.

Exercise 21

1. A. enough    B. rough        C. laugh        D. though

2. A. stage       B. village       C. manage    D. package

3. A. license     B. combine    C. seaside    D. police

4. A. some       B. done          C. once         D. home

5. A. not           B. nobody      C. wrote        D. spoken

6. A. before      B. born          C. work          D. boring

7. A. bee          B. beer           C. seem         D. flee

8. A. peach       B. teach         C. measure    D. meat

9. A. sound       B. touch         C. down          D. account

10. A. design    B. preserve    C. basic          D. physical

Đáp án EX 21
1. d   2. a   3. d   4. d   5. a
6. c   7. b   8. c   9. b   10. c

Exercise 22

1. A. path          B. tooth           C. theme        D. thames

2. A. sound        B. amount      C. country        D. noun

3. A. climbing     B. basket       C. subway        D. club

4. A. problem     B. popular      C. convenient   D. rod

5. A. rose           B. house        C. mouse          D. practice

6. A. agreed       B. missed      C. liked             D. watched

7. A. rear            B. dear          C. bear             D. fear

8. A. guide          B. driven        C. twice            D. shine

9. A. hear            B. clear          C. pear             D. fear

10. A. punctual    B. rubbish      C. thunder        D. furious

Đáp án EX 22
1. d   2. c   3. a   4. c   5. a
6. a   7. c   8. b   9. c  10. d

Exercise 23

1. A. ache          B. chaos         C. charity         D. archaeology

2. A. chair          B. cheap         C. chorus         D. child

3. A. cash           B. fact            C. wash            D. stamp

4. A. latitude       B. saturate      C. fathom         D. famous

5. A. nourish       B. flourish       C. southern      D. courageous

6. A. measure     B. please         C. bees           D. roses

7. A. high            B. horn           C. home           D. hour

8. A. dose           B. house         C. mouse          D. practise

9. A. close           B. both           C. dozen          D. so

10. A. dubbing     B. robot          C. climbing      D. sober

Đáp án EX 23
1. c    2. c   3. c  4. d   5. d
6. a   7. d   8. a   9. c   10. c

Exercise 24

1. A. feather        B. leather          C. feature           D. measure

2. A. practising    B. amusing        C. advertising    D. arising

3. A. geology       B. psychology   C. classify           D. photography

4. A. walks          B. begins           C. helps               D. cuts

5. A. idiom          B. ideal              C. item                 D. identical

6. A. blow           B. show              C. hole                 D. cow

7. A. sung           B. supper           C. supply              D. nun

8. A. mule           B. mug               C. mud                 D. multiply

9. A. cats            B. tapes             C. lives                 D. cooks

10. A. ground      B. should          C. about               D. amount

Đáp án EX 24
1. c   2. a   3. c   4. b   5. a
6. d   7. c   8. a   9. c   10. b

Exercise 25

1. A. wild          B. driven        C. alive                 D. sign

2. A. sword       B. word         C. bird                   D. heard

3. A. penalty      B. scenic        C. epidemic         D. level

4. A. practiced   B. raised         C. rained             D. followed

5. A. head          B. heat            C. seat                D. need

6. A. food           B. look            C. took                 D. good

7. A. sure           B. sight           C. sing                  D. same

8. A. nourish       B. flourish       C. courageous     D. southern

9. A. naked         B. sacred        C. needed            D. walked

10. A. chooses    B. houses       C. rises                D. horses

Đáp án EX 25
1. b  2. a   3. b   4. a    5. a
6. a   7. a   8. c   9. d   10. d

Xem thêm:
Đề thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh
Đề thi thử vào lớp 10 năm học 2019 – 2020 môn Tiếng Anh trường THPT Hoàng Mai – Hà Nội
Đề thi vào lớp 10 năm học 2020 – 2021 môn tiếng Anh của Sở GD&ĐT Hà Nội


Đọc thêm  40 Bài tập phát âm và trọng âm tiếng Anh lớp 9 (có đáp án)

Sách Học Tập

Thư viện sách học tập gôm các tài liệu, các cuốn sách hay, sách học sách GK được sưu tầm từ nhiều nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *