Review sách Cuộc Đời Mỗi Người Phụ Nữ Bắt Đầu Từ Sự Tự Tôn

Review sách Cuộc Đời Mỗi Người Phụ Nữ Bắt Đầu Từ Sự Tự Tôn

Cuộc Đời Mỗi Người Phụ Nữ Bắt Đầu Từ Sự Tự Tôn
Tác giả: Insook Nam

Đôi nét về tác giả:
Insook Nam Là tác giả người Hàn Quốc với thành công rực rỡ của cuốn sách bestseller Cuộc đời của tất cả phụ nữ được quyết định ở lứa tuổi hai mươi, cô được tán dương là “Mentor của chị em phụ nữ”. Những tác phẩm của Insook Nam gắn liền với nhiều nội dung phong phú như sách viết cho giới trẻ tuổi hai mươi, sách viết về tình yêu, hẹn hò dành cho phụ nữ, sách viết về cuộc sống,… và đa số đều nhận được sự phản hồi tích cực từ độc giả. Có thể nói Insook Nam là một “tác giả đa năng” bởi ngoài những thể loại kể trên, cô còn viết tiểu thuyết dài kỳ (Mặt trời nhân tạo) và truyện đồng dao thiếu nhi.

Review sách:
Trong cuộc sống Là một phụ nữ độc lập và mạnh mẽ, bạn có thể tự mình tìm thấy hạnh phúc. Bạn tự tin vào bản thân và không cần dựa dẫm vào một người khác hoặc xã hội để khẳng định giá trị của mình. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tự chủ cảm xúc của bản thân và có những mối quan hệ lành mạnh với người khác mà không quá phụ thuộc vào họ. Và điều đó còn có nghĩa rằng bạn biết cách thể hiện con người thật của mình, dù bạn là một cô gái nhút nhát, đi nhẹ nói khẽ hay một cô gái ồn ào và quyết đoán. Bạn không cần cố gắng ép mình theo một khuôn mẫu nào.

Chắc hẳn bạn đã từng tìm đọc một vài tựa sách tâm lý kỹ năng dành riêng cho phụ nữ thời hiện đại của một số tác giả Trung Quốc nổi tiếng như Vãn Tình, Mễ Mông. Nếu vậy thì bạn đừng ngần ngại lựa chọn cuốn thánh kinh dành cho phụ nữ vừa mới được phát hành dạo gần đây – “CUỘC ĐỜI MỖI NGƯỜI PHỤ NỮ BẮT ĐẦU TỪ SỰ TỰ TÔN”
Review sách Cuộc Đời Mỗi Người Phụ Nữ Bắt Đầu Từ Sự Tự Tôn
Lòng tự tôn có thực sự quan trọng trong cuộc sống của chúng ta không?
“Lòng tự tôn không tồn tại độc lập mà là một yếu tố thiết yếu có ảnh hưởng đến mọi điều, từ nhân cách, năng lực cho đến sức khỏe của chúng ta. Xét cho cùng, chúng ta là những thực thể sống, nếu thiếu lòng tự tôn sẽ không thể sinh tồn, lại càng không thể có được một cuộc sống chất lượng”.

“Cuộc đời mỗi người phụ nữ bắt đầu từ sự tự tôn” được chắp bút bởi Insook Nam – tác giả được mệnh danh là “Mentor của chị em phụ nữ”. Thế nên thành công của cuốn sách khi bán được hàng triệu bản tại Hàn Quốc cũng không phải là điều bất ngờ. Cuốn sách đã được dịch sang nhiều thứ tiếng như tiếng Trung, tiếng Thái, tiếng Indonesia,

Bạn đã nghe về lòng tự tôn bao giờ chưa? Đây vốn là từ chuyên dụng của ngành Tâm lý học. Lòng tự tôn không tồn tại độc lập, mà là một yếu tố thiết yếu có ảnh hưởng đến mọi điều, từ nhân cách, năng lực cho đến sức khỏe của chúng ta. Xét cho cùng, chúng ta là những thực thể sống, nếu thiếu lòng tự tôn sẽ không thể sinh tồn, lại càng không thể có được một cuộc sống chất lượng. Chỉ cần có lòng tự tôn vững chãi, thì dù trong những việc dường như ngoài khả năng, ta cũng có thể tìm ra biện pháp giải quyết. Lòng tự tôn chính là việc tự nhìn lại và trân quý hình ảnh của bản thân, được phản chiếu trong tấm gương cuộc sống.

Nội dung của sách được chia làm 5 chương chính:
– Chương 1: Hy vọng của người không có tài năng bẩm sinh – Chúng ta phải hiểu chính bản thân mình. Nếu điều đó không giúp ta ngộ ra chân lý thì ít nhất nó cũng giúp ta ít nhiều trong cuộc sống, và cũng chẳng có gì thiết thực hơn điều đó. (Blaise Pascal)
– Chương 2: Chuyến du lịch nội tâm – Người nào muốn xây một căn nhà đẹp, người đó sẽ phải phá dỡ chính căn nhà của mình. Cũng giống như việc muốn đưa ra một quyết định chắc chắn, phương pháp tốt nhất là loại bỏ những ý định trước đó. (R. Descartes)
– Chương 3: Thừa nhận bản thân mà không định kiến – Lòng tự tôn lớn lên cùng kinh nghiệm, và kinh nghiệm, là thuốc hay là độc?
– Chương 4: Can đảm vì chính mình ­­– Ắt hẳn một ai cũng đã từng âm thầm sống trong thử thách, và cơ thể là thứ ta phải nắm chặt khi đối mặt với thử thách, do đó, bạn hãy nuôi dưỡng chiến binh mềm mỏng, sức mạnh để bảo vệ bản thân.
– Chương 5: Xây lâu đài cho chính mình – Lắng nghe tiếng lòng của chính mình, nhận ra rằng sự tự tôn chính là chìa khóa của mọi tình yêu. “Tình yêu không phải là chi phối. Tình yêu là sự tạo dựng. Điều này có sức mạnh hơn cả sự chi phối.” (J. Goethe)

Insook Nam chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của sự cân bằng và bản chất của lòng tự tôn thông qua nhiều biện pháp có tính ứng dụng cao, không những giúp khắc phục được những nỗi sợ hãi dù lớn dù nhỏ bị khắc sâu từ thời thơ bé, mà còn giúp chúng ta tìm ta giá trị đích thực của bản thân, từ đó có thể xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

Để nuôi dưỡng lòng tự tôn, phải bắt đầu bằng việc đặt những tấm gương tốt, giúp phản chiếu hình ảnh đẹp của bản thân ở xung quanh. Chúng ta phải biết thay thế những tấm gương tốt vào vị trí những tấm gương xấu, chúng ta sẽ cảm nhận được cuộc sống xung quanh cũng nhanh chóng thay đổi. Bản thân chúng ta không thay đổi, nhưng về mặt cảm xúc, lại có thể sống một cuộc sống tự do hơn. Sau này, còn có thể cảm nhận được sự thay đổi thực sự đến từ chúng ta và tất cả những điều xung quanh ta. Hy vọng, những độc giả đọc cuốn sách này, có thể trải nghiệm những kinh nghiệm giống như tác giả đã trải qua. Cuốn sách này, sẽ giúp bạn vứt bỏ những tấm gương xấu, thay vào đó là những tấm gương phản chiếu hình ảnh tốt đẹp nhất của các bạn.

Hãy thử lôi kéo khái niệm có thể hiểu thấu và điều chỉnh tâm hồn, vốn tồn tại trong thế giới trừu tượng – là lòng tự tôn – ra thế giới thực tại. Chỉ với một chút ít lòng dũng cảm, dám đương đầu, bạn có thể dễ dàng tìm ra câu trả lời bạn muốn.

Kết lại cuốn sách tác giả đã nói rằng ” Tôi bây giờ vẫn sợ hãi . Vì tôi biết việc phá vỡ cái tôi rắn chắc trước đây là một việc đáng sợ biết bao . Vì thế mà tôi khuyên bạn cần thay đổi suy nghĩ , bắt tay vào hành động , và thay đổi bản thân .”

Đọc thêm  Review sách Cà Phê Cùng Tony

Chúc các bạn , những người đang khổ vì sự tự tôn hay xa hơn là vì những vấn đề khó khăn trong cuộc sống có thể tìm được câu trả lời riêng cho mình .

Sách Học Tập

Thư viện sách học tập gôm các tài liệu, các cuốn sách hay, sách học sách GK được sưu tầm từ nhiều nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *