Review sách Đã Qua Chẳng Vãn Hồi Chỉ Cần Bước Tiếp Thôi

Review sách Đã Qua Chẳng Vãn Hồi Chỉ Cần Bước Tiếp Thôi

Đã Qua Chẳng Vãn Hồi Chỉ Cần Bước Tiếp Thôi
Tác giả: Hanfu

Review sách:
“Đã qua chẳng vãn hồi, chỉ cần bước tiếp thôi” là cuốn tản văn viết về những gì người trẻ đã và đang đối mặt, là một thoáng tâm sự thủ thỉ về năm tháng thanh xuân.
Review sách Đã Qua Chẳng Vãn Hồi Chỉ Cần Bước Tiếp Thôi
Trong hành trình trưởng thành, chắc hẳn ai cũng đã từng mắc sai lầm, đã từng vấp ngã, đã từng tổn thương, vụn vỡ. Nhưng rồi sau tất cả, chúng ta đều phải chấp nhận rằng có hối hận hoặc tiếc nuối – thì đó cũng là những gì đã xảy ra. Việc chúng ta cần làm là vững tin tiến về phía trước, chấp nhận và yêu thương những mảng tối của bản thân trong quá khứ.

Đâu đó giữa những bộn bề và hối hả, vội vã của cuộc sống vẫn sẽ có vài khoảnh khắc chúng ta muốn chậm lại, cho bản thân một quãng nghỉ để tạm quên đi những mệt mỏi, áp lực, để hồi tưởng, nhớ về những kỉ niệm đã qua, về một thời ta từng non trẻ, dại khờ và ngây thơ, chưa từng biết muộn phiền và trăn trở về thời gian, cuộc sống.

“Đã qua chẳng vãn hồi chỉ cần bước tiếp thôi” Cuốn sách mới của tác giả Hanfu đã viết cho những ngày như thế, những ngày người ta chẳng rõ cảm xúc của chính mình, những ngày ngẩn ngơ và hoang mang trước những đổi thay từng chút một của cuộc đời, những ngày cần cho mình khoảng lặng, cần thêm dũng khí để mạnh mẽ hướng về tương lai, nơi vẫn còn rất nhiều điều đáng để chờ mong

Cuốn sách với 5 chủ đề: Self help (bạn có thể cần đến nó), beloved (bạn sẽ yêu nó vì thấy câu chuyện của bất cứ ai đó giống mình), note to self (và cả những điều bạn nghĩ mình nên thay đổi) you will be fine (rồi bạn sẽ ổn thôi và bước tiếp thay vì ngoái đầu nhìn quá khứ), sau cùng là From Hanfu – mong bạn sẽ luôn hạnh phúc kiên trì bước tiếp vì con đường mình đang đi.

Mong bạn hiểu rằng cho dù từng vấp ngã, cho dù từng sai lầm tiếp nối sai lầm, bạn vẫn có con đường cần phải đi. Đừng sợ hãi, hiện tại là điều bạn sẽ phải bước qua nếu muốn tương lai là hạnh phúc. Cũng đừng đợi đến khi quá muộn mới trân trọng thời gian bạn có và trân trọng những những yêu thương bạn bởi năm tháng tưởng dài nhưng cũng sẽ trôi qua chỉ trong một lần chớp mắt mà thôi.
“Đối xử với chính mình thật nhẹ nhàng, và thật tốt nhé, bạn đã vất vả nhiều rồi”.

Đọc thêm  Review sách Cá Voi Tỷ Đô

Với 5 phần của cuốn sách này giống như một chặng đường của bản thân từ những bỡ ngỡ đầu tiên cho đến khi trưởng thành và sau đó chúng ta đã biết sửa chữa sai lầm của chính mình. Đôi khi nhìn lại quá khứ chúng ta thấy được rất nhiều sai lầm trong đó và việc của hiện tại cần sửa chữa sai lầm trong quá khứ. Dũng cảm để đối mặt, vậy nên chúng ta cần phải bước tiếp để cho cuộc sống của mình tốt hơn.

“Trong cuộc đời, chúng ta phải không ngừng từ bỏ nhiều thứ. Nhưng đáng tiếc, chúng ta luôn không kịp nói lời từ biệt.”

Đôi khi dừng quá đắm chìm trong quá khứ mà quên đi những gì mà bản thân mình cần phát triển ở hiện tại. Bạn chỉ nên gói ghém lại tất cả những chuyện quá khứ vào trong một góc nào đó, giống như một hành trang để cho bạn vững chân bước tiếp trên con đường tương lai.

“Những chuyện đã đi qua rồi cũng chỉ có thể ở lại phía sau. Trong vô số những cánh cửa đã đóng, chúng ta chẳng thể nào quay lại mà mở cửa rồi bước vào để sửa chữa sai lầm nữa. Một ngày nào đó, bạn sẽ bắt đầu quen với chuyện từ biệt, không bao giờ gặp lại đối phương nữa. Chỉ còn mỗi nỗi hối hận đeo bám dai dẳng theo năm tháng vô tình..”

Giá trị của một cuộc tình xuất phát từ sự cho và nhận hay đơn giản chỉ là sự yêu thương lẫn nhau. Bằng sự chia sẻ chân thành và lời văn sâu sắc, Hanfu đã khiến cho người đọc cảm nhận và đồng cảm thật sâu trong con tim. Để sau khi gấp lại cuốn sách bạn sẽ cảm thấy cuộc sống thật bình yên.

“Đã qua chẳng vãn hồi chỉ cần bước tiếp thôi” là một cuốn sách chứa đầy kinh nghiệm cho những người trẻ đang lạc lối trong thế giới hiện đại này. Nó giống như một liều thuốc tinh thần giúp chúng ta có thể đứng dậy được sau nỗi đau dài. Hãy bước tiếp thôi vì cuộc sống còn rất nhiều điều tươi đẹp đang chờ đợi bạn ở phía trước cơ mà.

Những trích dẫn hay:
“Ai cũng sẽ có những khoảng thời gian tồi tệ, cảm thấy muốn từ bỏ và kiệt quệ tinh thần, sức lực vô cùng. Đó là những lúc chúng ta nên cho mình một khoảng nghỉ. Không cần cố gắng gồng mình để trở nên cân bằng, không cần tìm kiếm những câu trả lời nữa. Trở về với chính mình, bên trong con người mình, để mình được thư giãn thật sự”

“Hôm nay có mệt mỏi thì cùng nhau nghỉ ngơi, chúng ta lại cố gắng vào ngày mai. Đừng thúc ép, vì mình cũng từng nóng vội như thế. Bình tĩnh, tận hưởng mọi khoảnh khắc, chúng ta sẽ tiếp tục tiến lên phía trước và cùng nhau nỗ lực trở thành điều gì đó mà chúng ta luôn mong ước. Bạn đã cố gắng nhiều rồi. Nghỉ ngơi một lát, rồi mình đi tiếp nhé”

“Bạn của bây giờ, có thể chưa có được thành tựu gì quá to lớn, nhưng bạn đang là phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình, và phiên bản này chưa phải là cuối cùng. Biết chấp nhận những thiếu sót, sai lầm của chính mình thì mới có thể dần trở thành một người hoàn thiện hơn”

“Dù không ai giống ai cả, hướng đi và cách chúng ta trưởng thành cũng sẽ không giống nhau nhưng chúng ta đều lớn lên nhờ những bài học, những vấp ngã và những lần đau”

“Thật ra thế giới cũng như một chiếc gương soi, nó luôn phản ánh, phản chiếu rõ ràng, chân thực những gì chúng ta nhìn thấy, và chỉ khi bạn có thể nhìn thẳng vào con người thật của mình, nhìn thẳng vào những sân si, yếu đuối của chính mình, bạn mới có thể bước qua khỏi nó, xoay chuyển cái gương về một hướng mới, những cách nhìn mới, hoặc tốt hơn nữa là bỏ luôn cái gương đó để mình không còn bị quấy nhiễu bởi những thứ bên ngoài”

Trích sách “Đã qua chẳng vãn hồi chỉ cần bước tiếp thôi”

Đọc thêm  Review sách Từ Một Phía Cũng Là Tình Yêu

Sách Học Tập

Thư viện sách học tập gôm các tài liệu, các cuốn sách hay, sách học sách GK được sưu tầm từ nhiều nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *