Review sách Làm Chủ Tuổi 20

Review sách Làm Chủ Tuổi 20

Làm Chủ Tuổi 20
Tác giả: Dương Duy Bách

Đôi nét về tác giả:
Dương Duy Bách sinh năm 1994, là một diễn giả, doanh nhân trẻ có thu nhập hàng chục ngàn USD mỗi tháng. Đặc biệt anh là người sáng lập công ty giáo dục và tổ chức sự kiện FLY Việt Nam – một công ty công nghệ và một trung tâm Tiếng Anh.

Anh còn là học trò xuất sắc của những nhà huấn luyện hàng đầu thế giới và Việt Nam như Robert Kiyosaki, Blair singer, Peng joon, Tony robbins, Phạm Thành Long, Nguyễn Vĩnh Cường…Ở tuổi 21, anh đã tổ chức rất nhiều khóa học LÀM CHỦ TUỔI 20 với quy mô hàng ngàn người, anh là tác giả trẻ của cuốn sách bán chạy nhất trong lĩnh vực phát triển bản thân – Cuốn sách “Làm chủ tuổi 20”.

Ai nên đọc cuốn sách:
Làm Chủ Tuổi 20 là cuốn sách dành riêng cho những bạn trẻ, những người vừa chập chững bước chân vào đời với đầy sự hoài nghi, lạc lối và cả sự thất vọng. Nhưng cũng đừng vì vậy mà lo lắng về những gì người khác nói về bạn. Đây là cuộc sống của bạn, bạn phải làm những điều bạn yêu thích. Đó mới gọi là sống! Và nếu có ai đó gọi bạn là điên khùng, dở hơi thì bạn chỉ cần mỉm cười và nói cảm ơn. Hãy học cách chơi trò chơi của cuộc sống theo cách của riêng mình.
Review sách Làm Chủ Tuổi 20
Nếu bạn đang là một người 16 – 30 tuổi, rất hoan nghênh, bạn hoàn toàn phù hợp với quyển sách này. Người “chưa đủ tuổi” có thể tìm hiểu và thiết lập cho mình tư duy tích cực ngay từ sớm. Người “quá tuổi” vẫn có thể đọc để tự vấn lại bản thân và thay đổi trước khi quá muộn.

Nhưng nếu bạn đã “lỡ” trên 30 thì thế nào? Bạn vẫn có thể khuyến khích em/con/cháu mình tìm đọc. Vì đây là một quyển sách được ghi lại từ một người trẻ thành công từ rất sớm và kiến thức trong quyển sách này đã được hàng nghìn bạn trẻ ứng dụng thành công.

Review sách:
Tuổi hai mươi là cái tuổi đẹp nhất trong cuộc đời ban tặng cho mỗi chúng ta. Là ngưỡng cửa để chúng ta thực sự bước vào cuộc sống của mình, nơi những thách thức hãy còn trước mắt ta, và hơn hết, chúng ta phải đối mặt với nó. Thế nhưng không phải ai cũng biết tận dụng và sống trọn vẹn với tuổi hai mươi của mình. Đến với cuốn sách “Làm chủ tuổi 20” bạn sẽ biết được đâu là hành trình làm chủ cuộc sống và tìm kiếm con đường hiệu quả để đi đến thành công,

Làm chủ tuổi 20 được viết lại dựa trên những trải nghiệm trong cuộc sống của tác giả Dương Duy Bách – một người sớm tự lập và đạt được nhiều thành công ở tuổi 20. Ngoài câu chuyện của chính mình, tác giả còn ghi lại những bài học mà anh học được từ những người trẻ thành công khác và phân tích lý do khách quan khiến họ đạt được mục tiêu khi tuổi đời còn rất trẻ.

Xuyên suốt hai mươi chương sách là những chia sẻ về khám phá đam mê, làm chủ thói quen và vận mệnh: từ thoát khỏi sợi dây xiềng xích, học cách chịu trách nhiệm 100% với cuộc sống của mình đến học cách yêu thương, biết ơn, độc lập tài chính, nỗ lực thành công nhanh hơn tốc độ già đi của bố mẹ,… Trong từng chương sách tác giả sẽ giúp bạn từ việc khai phá, tìm ra hay định hình ước mơ thực sự của mình, giúp bạn có thể hiểu hơn, tự tin hơn, tin tưởng hơn và theo đuổi nó đến cùng.

“Đừng lo lắng về những gì người khác nói về bạn. Đây là cuộc sống của bạn, bạn phải làm những điều bạn yêu thích. Đó mới gọi là sống! Và nếu có ai đó gọi bạn là điên khùng, dở hơi  thì bạn chỉ cần mỉm cười và nói cảm ơn. Hãy học cách chơi trò cuộc sống theo cách của riêng mình.”

“Ước mơ của bạn, chỉ bạn mới có thể hiểu, tin tưởng, theo đuổi và bảo vệ nó đến cùng”

Bên cạnh đó, cuốn sách còn giúp bạn duy trì năng lượng đỉnh cao, quản lí tốt khung thời gian của mình, làm chủ các mối quan hệ, định hình cuộc sống từ những điều nhỏ nhặt, nhưng cần thiết nhất để đứng trên đôi chân của mình từng ngày hoàn thiện bản thân, tạo nên sự khác biệt….

Ngoài những chia sẻ, bí kíp kinh nghiệm hay nguyên tắc thực hiện… cuốn sách còn đặc biệt ở chỗ là có những bài tập – là những dạng câu hỏi như: Điểm mạnh/điểm yếu/cơ hội của tôi là? Điều gì đang kìm hãm/làm giảm sự  phát triển/thành công của bạn? Có khi nào bạn chần chừ, trốn tránh ra quyết định không?… Tất cả giúp mỗi người đọc tự trả lời, kiểm tra, hay khẳng định lại lần nữa những việc mình đã làm được trong quá trình “làm chủ cuộc sống” của bản thân.

Điều tạo nên sự khác biệt giữa Làm chủ tuổi 20 với các cuốn sách phát triển bản thân khác là tác giả đã dành gần ba năm để chia sẻ những gì viết trong cuốn sách này đến hàng chục nghìn bạn trẻ, thông qua các buổi nói chuyện và chương trình đào tạo. Nói đúng hơn, đây là cuốn sách được viết bởi một người Việt Nam trẻ tuổi đã ứng dụng những bài học, kiến thức này thành công để thay đổi cuộc sống của mình và hàng nghìn bạn trẻ khác.

Cứ đi ắt sẽ đến, cứ đọc rồi ứng dụng, bạn sẽ thấy cuộc sống mình thay đổi đáng kể. Nỗ lực thay đổi cuộc sống không phải nỗ lực tạo ra điều gì lớn lao, mà là kiên trì với những hành động tích cực, suy nghĩ tích cực hàng ngày, hàng giờ, hàng phút, hàng giây. Vì: Cách bạn làm một việc chính là cách bạn làm mọi việc.

Những trích dẫn hay:
“Đừng lo lắng về những gì người khác nói về bạn. Đây là cuộc sống của bạn, bạn phải làm những điều bạn yêu thích. Đó mới gọi là sống! Và nếu ai đó gọi bạn là điên khùng, dở hơi thì bạn chỉ cần mỉm cười và nói cảm ơn. Hãy học cách chơi trò chơi của cuộc sống theo cách của riêng mình”

“Cơ hội dành cho tất cả mọi người, nhưng chỉ những người nhanh nhất mới dành được nó”

“Sự không hoàn hảo là vẻ đẹp, sự điên rồ là thiên tài và thà cực kỳ điên rồ còn hơn là vô cùng tẻ nhạt”

“Khi bạn làm điều tốt, người khác có thể cho rằng bạn làm điều đó vì tư lợi. Dù sao đi nữa, hãy cứ làm điều tốt”

“Tốc độ thành công của bạn phải nhanh hơn tốc độ già đi của bố mẹ”

Sách Học Tập

Thư viện sách học tập gôm các tài liệu, các cuốn sách hay, sách học sách GK được sưu tầm từ nhiều nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *