Review sách Phụ Nữ Vạn Người Mê

Review sách Phụ Nữ Vạn Người Mê

Phụ Nữ Vạn Người Mê
Tác giả: Huyền Trang Bất Hối

Giới thiệu sách:
Vạn người mê? Vạn người mê thì sao chứ, chắc gì người mình muốn, mình cần, mình thích cũng sẽ yêu và thương mình? Trăm người cần thì sao chứ, lòng lại chỉ cần một người duy nhất!

Phụ nữ vạn người mê tựa như tấm gương, bạn hãy soi mình vào đó, đắm mình vào những dòng chữ, để thấy bao nhiêu là thật, bao nhiêu là giả, bao nhiêu là dối trá, bao nhiêu là hoài niệm và bao nhiêu là hoang mang.

Cuốn sách này tôi viết về những người phụ nữ không hoàn hảo. Họ xinh đẹp nhưng gia cảnh không tốt. Họ có thứ này nhưng không có thứ khác. Nhưng họ có thể tự biến mình trở nên hoàn hảo bằng cách này hay cách khác. Thứ họ đánh đổi là thanh xuân, là máu, là nước mắt, là niềm tin hay chính cả bản thân mình nữa.

Tôi tự hỏi, những người phụ nữ trong Phụ nữ vạn người mê đến khi đạt được điều họ mong muốn, đến khi nắm được trong tay mộng tưởng của mình, ngoảnh đầu nhìn lại phía sau, họ có thật sự hài lòng và hạnh phúc hay không?

Mỗi người đàn ông đi ngang qua cuộc đời của những “phụ nữ vạn người mê” đều là bàn đạp, đều là mấu chốt, đều là động lực để tạo ra những cô gái “vạn người mê”
Review sách Phụ Nữ Vạn Người Mê
Đôi nét về tác giả:
Trịnh Huyền Trang sinh ngày 27/12 có Bút danh là Huyền Trang Bất Hối
Câu nói yêu thích: Kiếp này không oán, không hối.
Tôi chỉ muốn viết ra những trang sách, tựa như tiếng nói tâm hồn của mình, hệt như đại dương mênh mông, hệt như vực sâu ngàn trượng. Không thể ngỏ lời, không thể họa, chỉ có thể hạ bút.
“Phụ nữ đôi khi không cần vạn người mê, chỉ cần một người thương, không cần trăm người hiểu, chỉ cần một người yêu.”

Review sách:
Phụ nữ vạn người mê là những lời tâm sự, lời nhắn nhủ mà tác giả gửi đến những người phụ nữ đã từng trải qua đổ vỡ, bất hạnh trong tình yêu, chúng ta cứ yêu hết mình và mạnh mẽ dứt khoát khi cần thiết. Đúng vậy những người phụ nữ trong trang sách của tác giả đều là những người phụ nữ xinh đẹp, thông minh, tài giỏi họ yêu cuồng nhiệt dành hết cả trái tim cho người mình yêu nhưng đổi lại là sự phản bội. Họ yêu nhiều như thế nhưng biết mình bị phản bội không một ai bi lụy níu kéo mà dứt khoát ra, người phụ nữ khi yêu có thể tha thứ tất cả nhưng phản bội thì không.

Đã là phụ nữ thì tuyệt đối đừng dung túng cho sự lười biếng của bản thân. Phụ nữ – không thông minh thì phải xinh đẹp, không xinh đẹp thì phải thông minh, chứ đã ngu lại còn xấu thì…

Đàn ông thường đến bên cạnh người phụ nữ theo hai tiêu chí, một là dung mạo, hai là cốt cách. Phụ nữ xinh đẹp chỉ khiến đàn ông dừng chân, phụ nữ thông minh khiến đàn ông lưu luyến.

Đừng lười biếng trau dồi trí tuệ, đừng lười biếng chăm sóc bản thân. Bạn xinh đẹp, bước đi của bạn sẽ thêm dễ dàng. Bạn thông minh, tin tôi đi, đường đi dù vô tình hay hữu ý đều sẽ gặp được nhiều tri kỷ.

Trên đời này nên biết hài lòng với những gì đang có, nhưng không có nghĩa rằng chấp nhận chỉ có như vậy mà thôi. Cuộc sống là không ngừng đòi hỏi, chứ không phải cam chịu và chấp nhận.

Nhớ nhé, xinh đẹp và thông minh là hai bánh xe đưa bạn đến thành công nhanh nhất. Dù quá trình bạn có điều khiển thế nào, người đời có chê bai ra sao, hãy nhớ kết quả luôn quan trọng hơn quá trình.

Gần 40 câu chuyện trong cuốn sách là sự trải đời của những người phụ nữ khác nhau. Họ chỉ chung nhau là đều không hoàn hảo. Bạn nhìn thấy họ của hiện tại sống tự tin, kiêu hãnh, đầy khí chất bởi họ đã trải qua những nỗi đau quá lớn để trở thành như vậy. Đổ vỡ đi qua, rồi cũng sẽ có ngày vết thương lành miệng. Sau những cuộc cãi vã mệt mỏi không hồi kết, họ chọn cho mình cách buông tay.

Đọc thêm  Review sách Khởi Nghiệp Tinh Gọn

Sau quãng thời gian quá dài nhìn người đàn ông của mình quấn quýt bên người phụ nữ khác, họ chọn cách rời bỏ. Sau những ái ân, yêu thương dần mờ nhạt, họ chọn cách quay đi. Họ chọn thế nào cũng vậy, ban đầu sẽ rất đau nhưng rồi thời gian sẽ chữa lành mọi thứ, vết thương rồi cũng sẽ có ngày lành miệng để biến họ trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn như ngày hôm nay.

Những người họ từng yêu bằng cả trái tim, đam mê và nhiệt huyết, từng vứt bỏ cả thanh xuân để đuổi theo một người luôn luôn bỏ rơi mình, nhưng rồi khi biết cần dừng lại họ chọn cách buông tay. Họ yêu bằng tim nhưng buông bỏ bằng lý chí. Con chim sẻ giờ đã biến thành con phượng hoàng, có thể không đẹp nhưng luôn ngẩng cao đầu vỗ cánh.

“Phụ nữ vạn người mê” được kể bằng một giọng văn nhẹ nhàng, đầy xúc cảm kể về những người phụ nữ không hoàn hảo. Họ là những cô gái xinh đẹp nhưng gia cảnh không tốt, họ có thứ này nhưng đối với những thứ khác cũng là cầu không thấy. Nhưng họ có thể làm bản thân trở nên hoàn hảo bằng nhiều cách khác nhau. Thứ họ đánh đổi là thanh xuân, là máu, là nước mắt, là niềm tin hay chính cả bản thân mình nữa

Từng mẫu truyện trong trang sách đều mang một màu sắc khác nhau, có thể dễ dàng tìm thấy bản thân mình trong đó, phù hợp với mọi lứa tuổi khoảng từ 18 đến 35 tuổi. Riêng bản thân tôi còn trẻ, chưa trải qua những cái gọi là thăng trầm thử thách trong tình yêu. Thế nhưng với lối viết phóng khoáng, bản thân tôi đều có thể đồng cảm với các mẩu truyện trong cuốn sach này .Một cuốn sách nhỏ mà có thể nói lên thực trạng của xã hội hiện nay

Những trích dẫn hay:
1.”Phụ nữ có biết trên đời này thứ gì là nguy hiểm nhất không? Không phải là sự phản bội, không phải lời nói dối mà chính là chiếc điện thoại của người đàn ông. Bởi trong chiếc điện thoại ấy có lời nói dối, có sự phản bội, có sai lầm, có tất cả những thứ chúng ta không muốn thấy.Vậy nên phụ nữ muốn hạnh phúc, tốt nhất nên tránh xa thứ gọi là căn phòng bí mật của đàn ông.”

2.” Nhân duyên này, gặp gỡ là sai, yêu đương là sai, ngay từ khi bắt đầu đã là sai lầm.Gặp người không nên gặp, yêu người không nên yêu.
Duy trì một tình cảm ngay từ khi bắt đầu đã là sai lầm.Nếu biết sai người, ngay từ đầu chúng ta đã không nên gặp gỡ.
Nếu biết em sai rồi, khi ấy nhất định sẽ không nắm lấy tay anh. Để rồi cùng anh đi xuống vực thẳm, giết em đến chết.”

3. “Trên đời này, không có người chúng ta yêu nhất mà chỉ có người chúng ta yêu nhất trong một khoảng thời gian nào đó mà thôi.”

4. “Không phải là không yêu nhau, chỉ là yêu nhau nhiều, nhưng vẫn muốn yêu thêm nhiều người khác nữa.Không phải anh không cần cô, chỉ là cần cô rồi, nhưng vẫn dự trữ thêm nhiều người khác, để khi cần, có lẽ không cô đơn.”

5. “Đừng buồn vì một người bước ra khỏi cuộc đời bạn. Đời người có duyên phận, cạn duyên thì ly biệt. Đó là quy luật không thể thay đổi. Trả hết nợ thì rời xa, cưỡng cầu người đàn ông là điều bi ai vô cùng.”

6.“Đàn ông vô tâm, vì chưa gặp được người khiến họ để tâm. Đàn ông vô tâm, chỉ là tâm của anh ta không đặt ở nơi bạn. Đàn ông vô tâm vì bạn không phải người họ cần.”

7. “Dù hạnh phúc hay đau khổ, đến lúc nhìn lại, tất cả đều chỉ là quá khứ. Dù yêu hay không yêu, đến khi quay đầu, đã cách nhau cả một con đường. Dù mất đi hay còn lại, thứ lưu giữ cũng chỉ là ký ức. Dù có bên nhau thề hẹn trăm điều, sau cùng cũng lạc mất nhau giữa dòng đời ngược xuôi. Ai là của ai chẳng còn quan trọng nữa.”

Đọc thêm  Review sách Đã Qua Chẳng Vãn Hồi Chỉ Cần Bước Tiếp Thôi

8. “Phụ nữ nhỡ rõ, nhất định không được làm người tình. Muốn làm gì cũng được nhưng tuyệt đối đừng làm người thừa. Tôi luôn có một chấp niệm rằng,tôi thà làm nữ chính trong câu chuyện của mình chứ không bao giờ làm nữ phụ trong câu chuyện của người khác.

Phụ nữ hãy nhớ thật kĩ, dù bạn có yêu anh ta cỡ nào, thích anh ta bao nhiêu, nhưng nếu anh ta không coi bạn là duy nhất, tất cả đều vô nghĩa. Tình yêu là thế, thà bỏ lỡ còn hơn.”

9. “Ngày anh yêu em, em không có tự tin ở bên anh. Đến khi em đủ tự tin yêu anh thì anh không còn bên em nữa. Đời người là con đường một chiều, vĩnh viễn không thể quay đầu…”

10. “Phụ nữ nhất định phải hiểu, không đẹp phải giỏi, không giỏi phải đẹp.Bạn giỏi, bạn có thể không cần xinh đẹp, tài năng sẽ khiến bạn tự tin. Bạn không giỏi nhưng bạn đẹp, nhan sắc sẽ cho bạn nhiều cơ hội hơn bình thường.”

11. “Đời này phụ nữ và đàn ông đều có những sai lầm. Phụ nữ luôn cho rằng chỉ cần mình vị tha đàn ông sẽ thay đổi, còn đàn ông luôn nghĩ rằng cho dù mình đi bao xa thì phụ nữ vẫn sẽ đợi ở nhà. Phụ nữ thì luôn lầm tưởng về tình yêu, còn đàn ông thì luôn lầm tưởng về giá trị của bản thân đối với người khác.”

12. “Bước chân vào tình yêu phải hiểu được một điều, một trong hai nhất định phải chịu thiệt thòi, dù đàn ông hay đàn bà, sẽ có một người thương tâm và chịu thiệt. Công bằng là điều không có trong tình yêu. Nếu bạn muốn sự công bằng, chỉ có cách yêu lấy chính mình. Thế thôi!”

13.“Gặp đúng thì hoan hỉ
Gặp sai thì sầu bi
Đi đúng thì dài lâu
Đi sai thì ly biệt…
Vốn dĩ do duyên ngắn, đừng trách thời điểm sai.
Là do yêu sai cách, không phải yêu không dài.”

14. “Đừng gọi quá hai cuộc, đừng nhắn quá ba lần. Nếu đối phương muốn nghe họ đã nghe, nếu muốn trả lời họ đã không để bạn chờ đợi”

Đọc thêm  Review sách Cuộc Đời Mỗi Người Phụ Nữ Bắt Đầu Từ Sự Tự Tôn

15. “Anh có biết sao em luôn kiên cường và bất cần không? Bởi vì em không muốn gục ngã, ngay cả khi anh lừa dối, em cũng không muốn gục ngã,không phải vì sau lưng không có ai chống đỡ mà vì sau lưng có quá nhiều người chống đỡ nên em không cho phép mình gục ngã.”

16. “Tim em có phải là giấy đâu anh?
Mà cứ cào, cứ xé, rồi bắt em dán lại thật đẹp, y nguyên.
Tình mình có phải cát bụi ở bờ sông,Anh thổi bay rồi bắt em gom góp.
Tim em vì yêu anh, mà thèm được mỏng manh,
Thèm được bên anh, mà tan ra nức nở,
Thèm lắm một lần, được gào lên vụn vỡ,
Anh ơi một lần, em yếu đuối được không?
Trái tim này, chẳng phải đá đâu anh,
Tựa như thủy tinh, nhẹ rơi là tan vỡ.
Dù gồng mình, gắng gượng không thể thở,
Nhưng cuối cùng, cũng tan nát như mưa.
Có thể một lần vuốt nhẹ gò má em,
Lần theo lệ em, nhìn xem hàng mi đen, run rẩy,
Thử một lần vuốt nhẹ lồng ngực ấy,
Thử cảm nhận xem, đâu là nhịp thở, đâu là tiếng tim vỡ,
Đâu là tiếng thở than…”

Sách Học Tập

Thư viện sách học tập gôm các tài liệu, các cuốn sách hay, sách học sách GK được sưu tầm từ nhiều nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *