Review sách Sống Hết Mình Cho Ngày Hôm Nay

Review sách Sống Hết Mình Cho Ngày Hôm Nay

Sống Hết Mình Cho Ngày Hôm Nay
Tác giả: Taketoshi Ozawa

Đôi nét về tác giả:
Taketoshi Ozawa (sinh ngày 28/04/1973) Ông tốt nghiệp khoa Y tại trường Đại học Tokyo Jikei năm 1987, là nguyên viện trưởng trung tâm chăm sóc sức khỏe bệnh viện Yokohama Kousei

Năm 2006 ông thành lập phòng khám Megumi, ông cũng là người sáng lập hiệp hội Endlife Care, Taketoshi Ozawa là một bác sĩ chăm sóc các bệnh nhân giai đoạn cuối, ông đã từng tận tay chăm sóc sức khỏe cho hơn 2800 bệnh nhân

Giới thiệu sách:
“Đừng làm nô lệ cho ngày hôm qua hay ngày mai, hãy chỉ biết đến ngày hôm nay thôi.”
(Trích “Sống hết mình cho ngày hôm nay”)
Review sách Sống Hết Mình Cho Ngày Hôm Nay
Bạn là người luôn chìm đắm trong những ký ức, kỷ niệm của quá khứ?
Bạn là người lúc nào cũng thấy hiện tại thật nhàm chán?
Bạn là người lúc nào cũng hoang mang khi nghĩ đến tương lai?
Đã đến lúc bạn dừng suy nghĩ ấy lại và đưa tâm trí mình đến thẳng “ngày cuối cùng của cuộc đời”. Chỉ khi bạn nghĩ mình đón nhận cái chết như thế nào, bạn sẽ biết mình phải sống cho những tháng ngày hiện tại ra sao.

“Sống hết mình cho ngày hôm nay” KHÔNG phải là cuốn sách hướng dẫn bạn phải cố gắng, phải tích cực, phải làm điều này điều kia. Nó vượt qua một cuốn sách thông thường và chạm đến người đọc bằng những triết lý dung dị nhưng sâu sắc.

Chúng ta thường không bao giờ trân trọng những điều ngay bên cạnh mình và coi đó là điều hiển nhiên. Thực ra, điều quan trọng thực sự vẫn luôn bên bạn. Chỉ vì bực mình điều gì đó, bạn bỏ qua một ngày đẹp trời; chỉ vì chút sĩ diện, bạn không làm hòa với đứa bạn thân; chỉ vì tự ái, bạn không nói lời xin lỗi với bố mẹ; chỉ vì quá bận rộn, bạn không góp nhặt từng giây phút trân quý bên gia đình.

Bạn đã quá để tâm đến thế giới bên ngoài và quên mất việc đi tìm ý nghĩa thực sự cho cuộc sống của mình. Điều bạn cần làm chính là trân trọng những giây phút bình dị nhất từ ngày hôm nay, nếu có cố gắng điều gì đó, hãy cố gắng từ giây phút này. Đừng để đến khi bạn không còn có mặt trên cõi đời này nữa, khi bạn không thể tự ăn uống, tự đi lại, bạn mới thấy tiếc nuối. “Hối hận” luôn là thứ cảm xúc đáng ghét nhất.
Cuốn sách lập kỷ lục với 30 VẠN BẢN bán hết trong vòng 1 năm tại Nhật Bản sẽ giúp bạn tìm thấy chính mình.

Review sách:
Cuốn sách “Sống hết mình cho ngày hôm nay” được viết bởi tác giả người Nhật Taketoshi Ozawa. Ông cũng từng chứng kiến những đau thương, những diễn biến tâm lí phức tạp của người bệnh, những cuộc chia ly đầy nước mắt. Vì thế, những chia sẻ trong cuốn sách vô cùng chân thật và đong đầy cảm xúc.

Sống Hết Mình Cho Ngày Hôm Nay đã làm khuynh đảo thị trường sách Nhật Bản, cuốn sách đạt kỷ lục bán 30 vạn bản chỉ trong vòng 1 năm tại Nhật Bản đã thổi bùng ngọn lửa sống bằng trái tim cháy bỏng, sống bằng nhiệt huyết trào dâng cho hàng triệu hàng triệu người trẻ. Tại sao cuốn sách này lại hấp dẫn độc giả đến vậy?Câu trả lời chính là: Sống Hết Mình Cho Ngày Hôm Nay đã giúp cho bạn đọc có cái nhìn thẳng thắn vào hiện tại, để từ đó biết sống hết mình cho hôm nay, thôi chấp niệm về quá khứ và lo lắng vô ích cho những điều chưa xảy ra ở tương lai. Với những giá trị giản dị mà sâu sắc, cuốn sách dễ dàng đi vào lòng bạn đọc và để lại nhiều dấu ấn tích cực.

Cuốn sách như một hồi chuông thức tỉnh bạn đọc thức dậy khỏi chốn u mê, sống tích cực hơn mỗi ngày, nỗ lực hơn mỗi giờ để cuộc sống thực sự là một món quà mà thượng đế ban tặng cho bạn.

Nội dung sách gồm 4 chương: Đi tìm ý nghĩa cuộc đời giúp con người mạnh mẽ và tử tế hơn; Không có cuộc đời nào tầm thường, không có ai vô giá trị; Cho dù phải đối diện với cái chết, hãy luôn giữ nụ cười trên môi; Đời thay đổi khi bạn biết trân trọng mỗi ngày. Trong đó, mỗi một chương là những câu chuyện và sự trải nghiệm của tác giả đối với các bệnh nhân mà tác giả đã chăm sóc, đa phần đều là những người không có nhiều thời gian trên thế giới này. Cuối mỗi phần tác giả sẽ có những câu hỏi dành cho bạn, đó là những câu hỏi liên quan đến nội dung bạn vừa đọc. Khi bạn trả lời đồng nghĩa với việc bạn phải suy nghĩ và bạn sẽ có kết quả thì với những suy nghĩ của bạn vừa hiện lên.

Trong cuốn sách câu nói đã để lại ấn tượng nhiều nhất trong tôi “Nếu hôm nay là ngày cuối cùng được sống, liệu bạn có thể kết thúc cuộc đời trong niềm mãn nguyện”
“Nếu ngày mai là ngày tận thế, chắc chắn hôm nay tôi phải sống hết mình” đây là câu hỏi mà tôi tin bất cứ bạn trẻ nào cũng như tôi, đọc câu hỏi đó phải ít nhất một lần suy nghĩ. Liệu một ngày có là quá ngắn cho tất cả mọi việc mà bạn muốn và cần phải làm không. Khi còn mạnh khỏe, chúng ta luôn xoay vòng sự bận rộn với đủ thứ mãi bôn ba với cuộc sống chạy theo đồng tiền , đôi khi chúng ta quên mất giá trị tồn tại của bản thân. Vậy nên, Tác giả khuyên chúng ta hãy làm hết mình, sống hết mình và luôn cố gắng nỗ lực cho ngày hôm nay.

Bằng tình yêu và sự gắn bó với bệnh nhân của mình. Taketoshi Ozawa đã phần nào thấu hiểu được nỗi đau và nỗi lòng của các bệnh nhân giai đoạn cuối của cuộc đời. Bởi thế, những câu văn hay dẫn chứng của ông đều thuyết phục và truyền cảm hứng đến người đọc. Một cuốn sách có giá trị to lớn với cách viết mang tính logic, trong đó Tác giả khẳng định rằng đi tìm ý nghĩa cuộc đời giúp con người mạnh mẽ và tử tế hơn. Khi tìm ra ý nghĩa của cuộc đời, tìm ra ý nghĩa sự tồn tại của bản thân mình, ta có thể lấy đó làm điểm tựa để tiếp tục sống và phấn đấu hết mình.

Cuốn sách sẽ giúp ta nhận ra không có cuộc đời nào tầm thường và không có ai là vô giá trị, đời sẽ thay đổi khi ta biết trân trọng mỗi ngày.

Trích đoạn hay:
Sinh ra trong cuộc đời này, ai cũng mang trong mình sứ mệnh đặc biệt, đôi khi nó không quá lớn lao hay vĩ đại, nhưng chỉ là những điều nhỏ bé có khi lại điểm tô cuộc sống này thêm tốt đẹp hơn.

Chúng ta không chọn cách mình được sinh ra, nhưng chúng ta được quyền chọn cách để sống và đón nhận hay san sẻ tình yêu của mình. Để rồi khi nằm xuống nhắm mắt xuôi tay không có nghĩa là ta biến mất khỏi cuộc đời này. Ta vẫn sống trong tâm trí những người mà mình yêu thương, những người yêu thương mình. Nếu như chết mà vẫn còn được mọi người nhớ đến, cầu nguyện hay hoài niệm thì dường như ta đã có một cuộc đời “trọn vẹn” rồi.

Khi tìm ra ý nghĩa cuộc đời, tìm ra ý nghĩa sự tồn tại của bản thân mình, ta có thể lấy đó làm điểm tựa để tiếp tục sống. Nếu hiện tại bạn đang gặp phải vấn đề lớn, nhưng cảm thấy cuộc sống quá đỗi chán chường, hãy thử ngồi xuống, cẩn thận nhìn lại cuộc đời mình, nhìn lại những năm tháng đã trải qua. Trong suốt những năm tháng ấy, có điều gì bạn thấy hạnh phúc, điều gì bạn cho là quan trọng? Đối với bạn, cuộc đời thế nào sẽ được coi là tốt, là hay? Trước hết, mông lung hay mơ hồ cũng chẳng sao. Hãy thử viết ra những điều vừa hiện lên trong tâm trí bạn.

Đau khổ là điều không thể tránh khỏi trong cuộc đời của mỗi người. Cuộc đời không phải lúc nào cũng phẳng lặng cả. Mỗi người đều phải trải qua những biến cố của cuộc đời. Khi gặp những khó khăn ấy, nhiều người sẽ tự hỏi: “Tại sao lại là mình?”, “Sao mình lại bị như vậy?”, “Mình ăn ở cũng tốt lắm mà, sao đau khổ lại đến với mình?”,… Thay vì nghĩ như thế, sao không nhìn theo một cách đơn giản và tích cực hơn, đó là điều hiển nhiên trong cuộc sống, có vượt qua chông gai thì mới biết trân quý mọi thứ và tìm được đến bến bờ hạnh phúc.

Tương lai là điều mà bản thân tưởng tượng ra và hy vọng sau này mình sẽ được như thế. Ước mơ luôn là điều tốt, đặt mục tiêu cho bản thân để theo đó mà phấn đấu. Nhưng đừng quá kỳ vọng và ảo tưởng vì nó, càng mơ cao để rồi khi không đạt được mục tiêu đó lại càng thất vọng hơn.

“Con người ai cũng có lúc sung sướng, hạnh phúc, hay những lúc đau khổ, tuyệt vọng. Vì thế khi đánh mất mục đích sống, đánh mất giá trị của mình, người vực bạn dậy không ai khác chính là bản thân bạn – lúc đang rạng ngời tỏa sáng. Thường ngày, bạn có thể sẽ lãng quên, nhưng khi suy sụp, việc hồi tưởng lại hình ảnh bản thân trong quá khứ cũng sẽ là một gợi ý giúp bạn nhận ra ý nghĩa và giá trị của cuộc đời mình.”

Trích “Sống Hết Mình Cho Ngày Hôm Nay”

Sách Học Tập

Thư viện sách học tập gôm các tài liệu, các cuốn sách hay, sách học sách GK được sưu tầm từ nhiều nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *