Review sách Sống Lâu Không Bằng Sống Sâu

Review sách Sống Lâu Không Bằng Sống Sâu

Sống Lâu Không Bằng Sống Sâu
Tác giả: Night-fly

Đôi nét về tác giả:
Night-fly tên thật là Nguyễn minh Lan sinh năm 1993 tại Hà Nội. Night-fly là Thạc sỹ tâm lí xã hội. Tuy còn khá trẻ nhưng cô có những quan điểm, góc nhìn khá sâu rộng và đa chiều của một người nhiều trải nghiệm trong cuộc sống, không hề non trẻ như tuổi đời của nữ tác giả. Ngòi bút của cô hướng về những kẻ cô đơn đang vật vã để trưởng thành, cho những người mơ mộng những vẫn cần thực tế và cho những ai đang lang thang tìm hạnh phúc

Năm 2018, Night-fly cho ra mắt cuốn sách “Sống Lâu Không Bằng Sống Sâu”. Cuốn sách đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt của các độc giả
Review sách Sống Lâu Không Bằng Sống Sâu
Review sách:
“Sống Lâu Không Bằng Sống Sâu” Cuốn sách là góc nhìn của một cô gái trẻ về nhiều vấn đề hiện tại trong cuộc sống, như chuyện tin lầm người, chuyện thất nghiệp, chuyện mê tín, chuyện yêu đương, chuyện đi bão, vân vân và vân vân. Bằng cách viết thẳng thắn và tươi tỉnh, Night-fly (Nguyễn Minh Lan) đã cho ta thấy một cái nhìn của người trẻ về những câu truyện trên.

“Đừng để những điều không làm ngày hôm nay, trở thành tiếc nuối cả đời của bạn”
Bạn có còn nhớ bản thân mình của nhiều năm trước đây, lúc mà bạn còn mộng mơ vào cuộc sống, thường mường tượng đến những điều tốt đẹp về ngày mai.
Bạn có còn nhớ không những lời hứa, những dự định tương lai cùng gia đình, bạn bè và những người mình yêu?
Bạn có còn nhớ những ước mơ ban đầu của mình, nhớ những gạch đầu dòng trong cuốn sổ tay cũ kĩ mà bạn đã viết vào đó những điều mà bạn nhất định phải hoàn thành trước tuổi 25…
Bạn còn nhớ tất cả chứ, hay cuộc sống hối hả, những mệt mỏi khi phải bon chen tồn tại đã khiến bạn dần mất đi những nhiệt huyết của tuổi trẻ mà bạn từng có, cả những thứ tưởng chừng như thân thuộc .

Đôi khi bạn muốn làm một điều gì đó to tát, muốn thay đổi cuộc đời đang chạy theo quỹ đạo nhàm chán tẻ nhạt nhưng bạn lại không dám thoát khỏi vùng an toàn này. Đến khi mắt đã bắt đầu mờ, đôi chân bắt đầu bước chậm lại khi ấy bạn mới bắt đầu thở dài: Giá như thời gian quay ngược lại quá khứ, bạn sẽ sống một cuộc đời khác hơn…

Vậy đấy, có rất nhiều thứ có thể trở lại: nhưng tuổi trẻ và thời gian lại không nằm trong số đó, có những chuyện hôm nay bạn không làm tương lai nhất định sẽ trở thành nuối tiếc cả đời của bạn.

Suy cho cùng, dù bạn muốn hay không muốn thì tuổi trẻ vẫn trôi qua, không có vé khứ hồi cho bạn sửa đổi, thế nên bạn chỉ có một lựa chọn duy nhất đó là nỗ lực từng ngày. Cuộc sống trọn vẹn chính là có thể trở thành mẫu người mà bản thân hi vọng, làm công việc mình thích, yêu mà người mình muốn yêu. Để có một cuộc sống như vậy, nếu bạn không thực sự cố gắng, thì 10 năm, 20 năm hay thậm chí 60 năm đi chăng nữa bạn vẫn là bạn, chỉ có gương mặt là già đi, tuổi tác tăng thêm mà thôi. Bạn thấy rồi đó, rốt cuộc thì sống ở đời, lâu thôi chưa đủ, mà cần phải sâu nữa, sâu đủ để trải nghiệm, đủ để trưởng thành, đủ để sau này không còn lí do gì có thể khiến bạn hối tiếc.

“Tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại” – Đúng như nhà thơ Xuân Diệu từng nói trong bài thơ “Vội vàng”. Cho nên, những việc hiện tại bạn chưa dám làm sẽ là
niềm nuối tiếc vô cùng cho mai sau. Và để sống trọn vẹn quãng đời tuổi trẻ, việc của bạn là cần nỗ lực từng ngày, từng giờ.

Đọc thêm  Review sách Lời Thú Tội Mới Của Một Sát Thủ Kinh Tế

Sống ở đời là những chuỗi ngày cho phép bản thân dấn thân trải nghiệm và tung cánh vượt ra khỏi vùng an toàn. Cuộc đời không phải lúc nào cũng màu hồng, cho nên việc chúng ta vướng phải những khó khăn, vấp ngã, đổ bể là điều không-ai-tránh-khỏi. Thậm chí những khó khăn ấy còn lũ lượt kéo đến một lần làm bạn muốn…giã từ cuộc đời này cho rồi!

Nhưng xin thưa, nếu không có khó khăn, thất bại ấy thì làm gì tôi luyện nên được một người mạnh mẽ, vững vàng và quan trọng là trưởng thành đây? Cho nên, người trẻ có quyền thử nghiệm và có quyền sai. Có thử nghiệm mới biết năng lực bản thân tới đâu. Sai thì dừng lại sửa, rồi ắt sẽ gặp được cái đúng vào một ngày bạn không ngờ nhất.

“Sống lâu không bằng sống sâu” một cuốn sách với nội dung không còn xa lạ nhưng với góc nhìn khác biệt từ một người nghiên cứu về tâm lý, nhìn nhận nhân sinh dưới góc nhìn đa chiều sẽ khiến bạn phải giật mình suy ngẫm về những điều mà bạn đã bỏ lỡ, và tự đặt cho mình câu hỏi: Liệu bạn có đang và đã sống một cuộc đời đáng sống chưa?

Cuốn sách có văn phong cá tính, có tính chiêm nghiệm cao trong đó. Người trẻ ngày nay đang loay hoay tìm cho ra câu trả lời cho câu hỏi “Tôi là ai giữa cuộc đời này?”. Vâng, bạn là chính bạn mà thôi. Nhưng là một phiên bản trưởng thành nhất, nhiều hoài bão, nhìn đời với con mắt có chiều sâu và có định hướng rõ ràng cho bản thân.

Đọc thêm  Review sách Hệ Miễn Dịch

Cuốn sách thực sự làm mình thấy ấn tượng và gật gù hài lòng. Đọc mãi những cuốn sách buồn thê thảm về tình yêu tình báo cũng chán nên hôm nay quyết định đổi gió! Và “Sống lâu không bằng sống sâu” đã không làm mình thất vọng. Văn phong của chị Night-fly luôn tươi tỉnh và thẳng thắn chia sẻ quan điểm. Riêng mình cảm thấy những quan điểm đó khá đúng (với lỗi suy nghĩ thoáng như người trẻ hiện nay, còn đối với người lớn thì mình không chắc lắm!)

Bạn cần sống sao cho xứng đáng, cho trọn vẹn để sau này già đi sẽ không phải hối tiếc bất cứ điều gì. Hãy cảm nhận mọi mặt của cuộc sống một cách sâu nhất, tinh tế nhất. Đừng chỉ nhìn cuộc sống bằng con mắt bi quan, tiêu cực. Cuộc sống vẫn còn vô vàn những điều tốt đẹp đang chờ bạn khám phá. Quan trọng là bạn chọn lựa thái độ sống và cách sống như thế nào mà thôi.

“Sống lâu không bằng sống sâu” sẽ giúp bạn tìm thấy chính bản thân mình và lí do cần cố gắng nỗ lực mỗi ngày. Cuộc đời mà, ngắn ngủi là vậy, đừng để ngày mai bạn phải xin lỗi chính bản thân vì những do dự khiến bạn đánh mất quãng thời gian tươi đẹp nhất, bạn nhé!

Những trích dẫn hay trong sách:
“Ai bảo không phải học? Học để kiểm soát cảm xúc. Học để sống tích cực hơn. Học để biết đối nhân xử thế. Học để biết yêu thương và chia sẻ đúng cách. Học để thông minh, rồi lại phải học cách để khiêm nhường. Cái gì cũng phải học hết! Gái hay trai, bất kể ai muốn hạnh phúc, người đó đều phải học!

Nếu ai đó bảo bạn học ít thôi, thì nhớ tỉnh táo, đừng để cuộc đời tụt lùi theo lời họ. Không ai chịu trách nhiệm cho cuộc đời của mình đâu.”

“Tính cách nào cũng có thể sửa, vấn đề là ta có muốn hay không. Người ta bảo mình nhút nhát, mình học cách năng động. Người ta bảo mình ít nói, mình tích cực học hỏi để cải thiện giao tiếp. Người ta bảo tướng mình không giàu được nhưng mình cứ cố gắng đến cùng thì chắc chắn cũng có lúc cuộc đời tươi sáng. Chỉ cần bạn tin vào chính mình.”

“Thất bại một vài lượt, bị từ chối đôi lần thì có sao. Không phải mình không có giá trị, chỉ là giá trị của mình chưa đặt đúng chỗ phù hợp thôi.”

“Ngày nay làm con gái khó lắm!
Xấu thì không ai để ý mà xinh và biết khoe một chút thì bị gắn nhãn “không ngoan”. Người đời vẫn bảo “cái nết đánh chết cái đẹp” nhưng ở thời buổi này nhìn không thuận mắt là người ta bỏ đi luôn chứ chẳng buồn ở lại xem cái nết “múa võ” đâu.”

“Nếu đàn ông luôn nghĩ, dùng tiền có thể hốt được đàn bà thì lực hấp dẫn sẽ hút về cho họ những cô gái thèm tiền. Nếu đàn ông đem chân tình tặng cho phụ nữ thì lực hấp dẫn sẽ đưa đến cho họ những cô gái tử tế, rẻ hay đắt, cái giá là do mình lựa chọn.”

Đọc thêm  Review sách Nghệ Thuật Tinh Tế Của Việc “Đếch” Quan Tâm

Sách Học Tập

Thư viện sách học tập gôm các tài liệu, các cuốn sách hay, sách học sách GK được sưu tầm từ nhiều nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *