Review sách Tôi Chọn Hôm Nay, Tôi Chọn Hạnh Phúc

Review sách Tôi Chọn Hôm Nay, Tôi Chọn Hạnh Phúc

Tôi Chọn Hôm Nay, Tôi Chọn Hạnh Phúc
Tác giả: Taketoshi Ozawa

Đôi nét về tác giả:
Taketoshi Ozawa (sinh ngày 28/04/1973) Ông tốt nghiệp khoa Y tại trường Đại học Tokyo Jikei năm 1987, là nguyên viện trưởng trung tâm chăm sóc sức khỏe bệnh viện Yokohama Kousei

Năm 2006 ông thành lập phòng khám Megumi, ông cũng là người sáng lập hiệp hội Endlife Care, Taketoshi Ozawa là một bác sĩ chăm sóc các bệnh nhân giai đoạn cuối, ông đã từng tận tay chăm sóc sức khỏe cho hơn 2800 bệnh nhân

Giới thiệu sách:
Những năm tháng tuổi trẻ, cuộc sống không phải lúc nào cũng trải đầy màu hồng. Sẽ có những ngày hân hoan mỉm cười và cũng có những chuỗi ngày ảm đạm mãi không dứt.

Ai rồi cũng đôi lần đứng giữa ranh giới của sự nhạt nhẽo thường nhật. Cảm thấy mờ mịt về tương lai phía trước. Thậm chí không muốn bước chân ra ngoài khi nghĩ đến việc: sẽ đi về đâu?…Nhưng cuộc sống là như vậy. Nếu không mạnh mẽ như một chiến binh. Nếu không chọn HÔM NAY chọn HẠNH PHÚC thì bạn mãi mãi dừng lại. Ở phía sau. Trong bóng tối.

Như một slogan truyền cảm hứng “Tôi Chọn Hôm Nay, Tôi Chọn Hạnh Phúc” cuốn sách đạt kỷ lục bán 30 VẠN BẢN chỉ trong vòng 1 năm tại Nhật Bản đã thổi bùng ngọn lửa sống bằng trái tim cháy bỏng, sống bằng nhiệt huyết trào dâng cho hàng triệu hàng triệu người bằng việc:
Ngưng đo giá trị cuộc sống của mình bằng việc so sánh với người khác.
Đẩy lùi những suy nghĩ tiêu cực. Kéo gần lại khoảng cách giữa thực tại và hy vọng.
Luôn sống với tâm thế hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời: an nhiên và hạnh phúc

Bạn biết không, câu hỏi duy nhất chúng ta nên đặt ra không phải là liệu có tồn tại cuộc sống sau khi chết hay không mà là bạn đã thật sự sống trước khi chết hay không? Chỉ cần bạn không buông mình khi thất bại, chỉ cần bạn sống thật kiên cường thì dù cơn bão có dữ dội đến chừng nào nó cũng sẽ qua đi, vòm trời sẽ vẫn xanh trở lại.

Hãy sống như hôm nay là ngày cuối cùng…
Hãy chọn hôm nay. Hãy chọn hạnh phúc
Review sách Tôi Chọn Hôm Nay, Tôi Chọn Hạnh Phúc
Review sách:
Ai trong chúng ta cũng mong mình sống thật lâu, thật hạnh phúc, không bao giờ phải chịu tổn thương hay phải chia ly với người mình yêu, cũng không phải tuyệt vọng hay thất bại trong công việc… Nhưng đời người có mấy ai được dễ dàng như thế. Và giả như cuộc đời chỉ toàn màu hồng và bằng phẳng, liệu những thứ dễ dàng đạt được có làm bạn cảm thấy an vui? Và vốn dĩ, ai cũng chỉ có một cuộc đời để sống, thế nên đừng vội mải miết đi hết chiều dài của cuộc đời, mà hãy bình tĩnh, sống chậm lại để tận hưởng những năm tháng thật sâu và thật rộng.

“Tôi chọn hôm nay, tôi chọn hạnh phúc” được Taketoshi Ozawa viết khi ông bắt đầu làm việc tại trung tâm điều dưỡng Kousei ở Yokohama, một trong mười trung tâm chăm sóc bệnh nhân lúc cuối đời trên toàn nước Nhật lúc bấy giờ. Tác giả đã chăm sóc nhiều bệnh nhân cho đến khi họ qua đời và ai cũng có cách riêng để đoán nhận nấc thang cuối cùng của đời mình. Có người cha phải đeo mặt nạ thở oxy để đến tang lễ của con mình, hay còn có người nói cái chết chính là cách gặp lại con trai sau 20 năm âm dương đôi ngã. Nhưng sự thật là không phải ai cũng ra đi trong thanh thản.

Có ai trong chúng ta đều tự hỏi rằng: “Mình có thật sự hạnh phúc?” hay “Mình đã cố gắng để hạnh phúc chưa?”. Nếu như chưa từng nghĩ đến thì hãy tự hỏi chính bản thân mình đi. Nếu thật sự chưa hạnh phúc thì bạn nên đọc cuốn sách này. Cuốn sách này sẽ giúp chúng ta ngưng đo giá trị cuộc sống của mình bằng việc so sánh với người khác. Đẩy lùi những suy nghĩ tiêu cực. Kéo gần lại khoảng cách giữa thực tại và hy vọng. Luôn sống với tâm thế hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời: an nhiên và hạnh phúc.

“Tôi chọn hôm nay, tôi chọn hạnh phúc” như câu slogan truyền cảm hứng, giúp cho giới trẻ ta sống căng tràn nhiệt huyết hơn mỗi sớm, nhưng cũng là cái phanh giúp cho giới trẻ đừng sống vội mà bỏ qua hết các niềm vui nhỏ bé trong cuộc đời. Trong mỗi người chúng ta, ai cũng có lòng tin về một tương lai tươi sáng, nhưng không ai ngờ rằng, tương lai luôn bắt đầu từ chính ngày hôm nay. Để có một tương lai trọn vẹn, chúng ta chỉ cần nỗ lực sống thật trọn vẹn trong hôm nay là đủ rồi.

Cuốn sách này, chính là nguồn truyền cảm hứng sống của giới trẻ. Nó không chỉ cho ta cảm nhận được tận cùng của đau khổ khi ta tiến đến nấc thang cuối cùng của cuộc đời, mà nó còn là nguồn sống trong mỗi người chúng ta. Tận cùng của đau khổ ấy cho chúng ta nhận ra được, được sống đến giờ phút này là điều rất đáng giá. Hãy khiến bản thân chúng ta cảm thấy thanh thản, đồng thời hayc buông bỏ những điều mà bản thân không thể giữ lấy. Hãy mạnh dạn chia sẻ cuộc sống của mình với những người bạn tin tưởng, khi ấy bạn sẽ nhận ra rằng, hạnh phúc chỉ đơn giản như thế thôi!

Trong mỗi người chúng ta, ai cũng có nguồn sống riêng, nhưng khi ta hiểu điểm tựa của ta là gì thì những ngày tháng trong cuộc sống của chúng ta sẽ bình thản và hạnh phúc hơn. Vì vậy hãy sống như hôm nay như ngày cuối cùng vậy. Khi ta nghĩ “hôm nay là ngày cuối cùng” thì ta sẽ hiểu được đâu là điều quan trọng nhất trong cuộc đời chúng ta. Chính vì vậy khi ta còn khỏe mạnh hay đang cận kề cái chết thì đó cũng chính là suy nghĩ tích cực thúc đẩy nguồn sống của mỗi chúng ta. Bạn biết không, câu hỏi duy nhất chúng ta nên đặt ra không phải là liệu có tồn tại cuộc sống sau khi chết hay không mà là bạn đã thật sự sống trước khi chết hay không? Chỉ cần bạn không buông mình khi thất bại, chỉ cần bạn sống thật kiên cường thì dù cơn bão có dữ dội đến chừng nào nó cũng sẽ qua đi, vòm trời sẽ vẫn xanh trở lại.

Những năm tháng tuổi trẻ, cuộc sống không phải lúc nào cũng trải đầy màu hồng. Sẽ có những ngày hân hoan mỉm cười và cũng có những chuỗi ngày ảm đạm mãi không dứt. Ai rồi cũng đôi lần đứng giữa ranh giới của sự nhạt nhẽo thường nhật. Cảm thấy mờ mịt về tương lai phía trước. Thậm chí không muốn bước chân ra ngoài khi nghĩ đến việc: sẽ đi về đâu?… Nhưng cuộc sống là như vậy. Nếu không mạnh mẽ như một chiến binh. Nếu không chọn HÔM NAY chọn HẠNH PHÚC thì bạn mãi mãi dừng lại. Ở phía sau. Trong bóng tối.

Hy vọng mỗi chúng ta, ai cũng có thể sống hết mình trong ngày hôm nay, cho chính mình một cơ hội để sống thật hạnh phúc.

Những trích dẫn hay trong sách:
1. Con người biết suy nghĩ về ngày mai, hướng về tương lai do đó chúng ta mới có thể tiếp tục sống để ấp ủ mơ ước, khát khao. Suy nghĩ “không còn có ngày mai” có lẽ là tận cùng của sự tuyệt vọng.
2. Con người không nên chỉ nhìn vào mãi những khổ đau. Quan trọng là chúng ta học được gì từ những điều đó.
3. Có những người, cố gắng hết sức chỉ để được gặp một người họ muốn, bằng những nỗ lực cuối cùng.
4. Mỗi người có những điều quan trọng, những mục đích sống khác nhau. Chúng ta cần phải tôn trọng những khao khát chân thành của người khác, bởi nó xuất phát từ trái tim
5. Khi bạn nghĩ rằng “Hôm nay là ngày cuối cùng” thì bạn sẽ hiểu được đâu là điều quan trọng nhất với bản thân mình.
6. Người biết cảm ơn sự bình yên của ngày hôm nay là người biết hạnh phúc thực sự.
7. Những tháng ngày vinh quang nhất cũng không thể so sánh được với những ngày tháng bình yên nhất. Được sống đã là điều có giá trị nhất trong cuộc đời!
8. Khi chúng ta bắt đầu nhớ lại những tháng ngày thường nhật đã qua thì có lẽ khi đó, cuộc sống của ta không còn bình thường như trước nữa rồi.
9. Bạn không thể vừa sống, vừa mang trong mình những căng thẳng. Từng ngày bình lặng trôi qua nhẹ nhàng sẽ kết nên những chuỗi ngày thong thả, đáng quý trong cuộc sống.
10. Hãy cứ làm, cho dù bạn có làm sai. Và đừng than thở, hối tiếc về những điều mình trót không làm.

Sách Học Tập

Thư viện sách học tập gôm các tài liệu, các cuốn sách hay, sách học sách GK được sưu tầm từ nhiều nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *