Tóm tắt sách 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt

Tóm tắt sách 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt

7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt
Tác giả: Sean Covey

Giới thiệu sách:
Chắc hẳn mọi người cũng đã nghe nói đến 7 thói quen bạn trẻ thành đạt đúng không, mình nghĩ những ai chưa đọc cuốn này đều sẽ tò mò 7 thói quen này là gì mà được mọi người đón nhận như vậy.
7 thói quen bạn trẻ thành đạt là môt trong những tác phẩm của Sean Covey, cuốn sách chưa đựng những bài học cuộc sống mà tin chắn rằng nó sẽ giúp các bạn tìm được mục đích để phấn đấu cho những năm tháng tiếp theo của cuộc đời mình.

Về tác giả:
Sean Covey (24/10/1931 – 16/ 7/ 2012) là tác giả người Mỹ ông nổi tiếng với tác phẩm truyền cảm hứng động lực cho thanh thiếu niên. Trước đây, Ông đam mê bóng đá nhưng do một chấn thương đầu ngồi nên ông chuyển sang nghiệp viết lách rồi trở thành diễn giả người truyền cảm hứng có sức ảnh hưởng to lớn. Ông S.R. Covey từng ở nằm trong danh sách 25 người Mỹ có ảnh hưởng nhất vào năm 1996 do tạp chí Time bầu chọn.

Tóm tắt sách 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt

Tóm tắt nội dung sách:
Sách 7 thói quen bạn trẻ thành đạt không nặng về lý thuyết khô khan mà nó mang đậm nét tươi trẻ, ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu với những câu chuyện thực tế qua nó giúp người đọc cảm nhận được những thông điệp ông muốn nhắn gởi cho giới trẻ. Hơn nữa nó còn chứa đựng các bài thơ thú vị, hình ảnh minh họa dễ thương, sinh động khiến cho người đọc dễ dàng tiếp thu được tinh hoa của cuốn sách. Sau đây là 7 thói quen cũng như 7 thông điệp tác giả tâm huyết gởi đến bạn đọc như sau:

Thói quen 1: Có thái độ sống tích cực
Theo ông thái độ sống của mỗi người là yếu tố quan trọng hàng đầu là điều chúng ta cần phải học hỏi và kiểm soát. Thái độ sống ở đây là sự Tích cực và chủ động , ví như kim chỉ nam cho mọi sự khởi đầu và từng bước để chinh phục bản thân. Đây là thói quen thứ nhất được tác giả nói đến đầu tiên chính vì vậy nó ….Thói quen thứ nhất nói: “Bản thân tôi là ngọn nguồn sức mạnh. Tôi là người định hướng cho đời mình. Tôi có thể thay đổi hoàn cảnh. Tôi tự chịu trách nhiệm về hạnh phúc và bất hạnh của đời mình. Tôi là người lái con tàu số mệnh chứ không phải là một hành khách”.

Đọc thêm  Tóm tắt sách Thuật đấu trí châu Á

Thói quen 2: Biết định hướng tương lai
Bằng những hướng dẫn, những câu chuyện dễ hiểu và lối hành văn hấp dẫn ông đưa người đọc đến thói quen thứ 2 là phải biết cách định hướng tương lai nghĩa là lập ra các nhiệm vụ để hoàn thành mục tiêu. Thói quen 2 nói rằng: “Chính bạn là người quyết định tương lai của mình, đừng để cuộc đời trôi đi một cách buồn tẻ”. Qua thói quen 2 này người đọc sẽ biết được mình mong muốn những gì và mục tiêu cho tương như thế nào?

Thói quen 3: Việc hôm nay không để ngày mai
Thói quen trì hoãn và luôn làm việc kiểu nước tới chân mới nhảy hầu như ai cũng mắc phải. Đây là một thói quen khó bỏ chính vì vậy mà tác giả đã đề cập nó và đưa ra công thức chung cũng như những bước chỉ dẫn nhỏ để giúp bạn dần loại bỏ thói quen này.
Sean Covey Theo đó, bạn tạo được thói quen sắp xếp công việc, giờ giấc hợp lý phải biết ưu tiên cho những điều quan trọng.

Thói quen 4: Tư duy cùng thắng
Tư duy cùng thắng nghĩa là tạo Thói quen sống lành mạnh không quan trọng ai thắng ai thua . Thói quen này nếu tạo lập được các bạn có sống hòa hợp tốt với mọi người.đặc biệt Trong mối quan hệ tình cảm, thành quả của tinh thần “cả hai cùng thắng”, là những vật liệu làm nên cuộc sống giúp 2 người gắng bó và cùng phát tiển.

Đọc thêm  Tóm tắt sách 48 Nguyên Tắc Chủ Chốt Của Quyền Lực

Thói quen 5: Biết lắng nghe để thấu hiểu và để được thấu hiểu
Qua thói quen này tác giả nhắn nhủ thông điệp quan trọng, đó là: “Bạn có hai tai để nghe nhưng chỉ có một cái miệng để nói”. Thói quen biết lắng nghe để thấu hiểu và để được thấu hiểu hầu như mọi người đều không quan tâm đến mấy đến nó, bởi vì mọi người đều thích nói hơn là lắng nghe cảm nhận của người khác. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho mối quan hệ của bạn trong công việc cũng như tình cảm gặp phải nhiều khó khăn trục trặc, đôi bên không hiểu ý nhau. Chính vì vậy đây là một thói quen cần phải rèn luyện, học hỏi và đặc biệt phải biết kiên nhẫn lắng nghe để xây dựng những mối quan hệ bền chặt hơn với mọi người.

Thói quen 6: Có tinh thần hợp tác
Cho dù bạn làm bất cứ công việc gì thì xây dựng một tinh thần hợp tác sẽ luôn giúp bạn đạt kết quả cao và nhanh hơn. Ý nghĩa của bài học này nếu bạn có tinh thần hợp tác thì đây là phần thưởng, quả ngọt, thành công sau khi tự hoàn thiện bản thân do thực hành những thói quen tốt, đặc biệt về cách tư duy cùng thắng và thái độ biết lắng nghe, thấu hiểu người khác. Bạn nên có tinh thần hợp lực làm việc để đạt hiệu quả cao nhất.

Thói quen 7: Biết rèn luyện và phát triển những kỹ năng
Bài học biết rèn luyện và phát triển những kỹ năng là không thể thiếu trong cuộc sống đối với nhiều lứa tuổi. Bởi vì nếu không có kỹ năng bạn sẽ trở thành một người yếu kém, sống mòn, sống không mục đích. Do đó việc trau dồi các kỹ năng bản thân và rèn luyện thể dục thể thao là một việc hết sức quan trọng để hoàn thiện bản thân và có cuộc sống thành công khỏe mạnh như mong đợi. Chính thế, bạn hãy không ngừng học hỏi để bản thân mình luôn hướng về phía trước và mới mẻ.
Bên cạnh đó tác giả còn gởi đi một thông điệp giàu tính nhân văn: “Biết nuôi dưỡng niềm tin và hy vọng. Bạn trẻ, bạn sẽ dời được núi!”.

Đọc thêm  Tóm tắt sách Những Bước Đơn Giản Đến Ước Mơ

Thông qua 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt là những bài học sâu sắc về cuộc sống của con người. Từ cuốn sách, tác giả Sean Covey gửi gắm đến độc giả thông điệp ý nghĩa mang đậm sức sống mãnh liệt giàu tính nhân văn: “Biết nuôi dưỡng niềm tin và hy vọng. Bạn trẻ, bạn sẽ dời được núi!”.

Sách Học Tập

Thư viện sách học tập gôm các tài liệu, các cuốn sách hay, sách học sách GK được sưu tầm từ nhiều nguồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *